Apple Watch bị tố làm mẩn cảm da người đeo

Ngày đăng:
Lượt xem: 1143
Bình luận:

Sự thật dây đeo Apple Watch làm ngứa da

Chiếc đồng hồ Apple Watch không chỉ là một thiết bị với các dòng phiên bản khác nhau, mà các loại dây đeo thiết kế đi kèm của chiếc đồng hồ Apple Watch cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, gần đây có một thông tin cho rằng dây đeo Apple Watch làm ngứa da người dùng, vậy có thực sự thiết bị của Apple Watch có chất lượng kém. Chúng ta cùng tìm hiểu  thực hư về vấn đề trên qua bài viết này nhé.

1. Dây đeo Apple Watch có làm ngứa da nổi di ứng.

Theo những thông tin cập nhật từ mạng xã hội, một người Ý đã đăng tải hình ảnh về việc sử dụng dây đeo của chiếc đồng hồ Apple Watch màu trắng khiến vùng da xung quanh cỏ tay của anh ta bị mẩn đỏ và đã gây kích ứng da. Tuy nhiên, trường hợp này mới chỉ là 1/1000 các sự cố khi sử dụng dây của chiếc đồng hồ Apple Watch bị kích ứng da.

 

Đeo Apple Watch Sport trên tay

Do đó chúng ta không thể vội vàng đánh giá việc dây đeo của chiếc đồng hồ Apple Watch kém chất lượng chỉ với duy nhất một thông tin không chính xác trên. Với việc sử dụng các chất liệu tương đối tốt và khá đắt tiền như chất liệu nhựa cao cấp chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng cảm giác mềm mại và dẽo. Da thật, cũng như chất liệu dây đeo bằng kim loại đã được qua việc xử lý chống oxi hóa và trầy xước rất tốt. Vì vậycó thể khẳng định một điều là không thể có chuyện đeo dây đồng hồ Apple Watch bị kích ứng da.

 

Vết đỏ do đeo Apple Watch

Tuy nhiên, một số trường hợp hi hữu với làn da dễ bị dị ứng, thì việc người dùng có hiện tượng bị ngứa hay nổi mẩn đỏ trên da vẫn có thể xảy ra. Song đây chỉ là do yếu tố nội tiết tố của người dùng chứ nó không phải là do lỗi của nhà sản xuất. Do đó, chúng ta không chỉ nhìn ở một khía cạnh mà đã vội vàng kết luận và đánh giá sai về sản phẩm. Như vậy, sẽ không đảm bảo được yếu tố khách quan cho thiết bị cao cấp này.

2. Cách hạn chế việc đeo dây Apple Watch gây dị ứng

Với việc người dùng sử dụng dây đeo đồng hồ không đúng cách, thì dù là thiết bị hay sản phẩm nào dù có cao cấp hay tốt đến bao nhiêu thì cũng đều có thể khiến cho vùng da nơi đeo dây đeo bị dị ứng. Vì vậy, người dùng có thể lưu ý 1 số điều sau để hạn chế việc đeo dây thiết bị Apple Watch bị dị ứng.

 

Lựa chọn dây đep phù hợp với cổ tay

- Đối với những loại dây đeo làm bằng chất liệu nhựa cao cấp với chất liệu nhựa này thì nó không thể nào thấm hút hay thoát nước được. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc đeo dây quá chật và đeo trong một thời gian quá dài. Bởi khi các bạn đeo dây đồng hồ quá chật, cùng với việc cơ thể bạn tiết ra các chất thải trên da như mồ hôi, như vậy các tế bào chết sẽ bị giữ lại trên vùng da đeo dây, lâu ngày sẽ khiến cho vùng da đó dễ bị sinh ra hiện tượng mẩn đỏ và ngứa.

- Riêng đối dây đeo chiếc đồng hồ Apple Watch làm bằng da thật, thì các bạn nên tránh việc sử dụng chiếc đồng hồ này trong môi trường có nước. Bởi nó không chỉ làm hỏng dây đeo chiếc đồng hồ của bạn, mà còn khiến cho các con vi khuẩn có cơ hội và điều kiện sinh sôi trên loại dây làm bằng chất liệu da thật này.

 

Không để dây đeo bằng da của Apple Watch dính nước

- Không chỉ vậy,đối với thiết vị có các loại dây làm bằng chất liệu kim loại, hay Milan, với thiết kế các mắc xích được nối lại với nhau thì người dùng cũng nên hạn chế để chiếc đồng hồ Apple Watch tiếp xúc với các loại sản phẩm có chứa tính Axit, vì nó sẽ khiến cho dây đeo đồng hồ dễ bị ăn mòn. Đồng thời các bạn cũng thường xuyên thực hiện lau chùi thiết bị để tránh việc lâu ngày sẽ bị dính bụi bẩn làm mất đi độ sáng của sản phẩm.

Như vậy, qua bài viết trên thông tin dây đeo chiếc đồng hồ Apple Watch kích ứng da làm ngứa da là 1 điều chưa được chứng minh thực tế và là điều chưa có căn cứ. Vì vậy, với chất liệu sản xuất ra đồng hồ Apple Watch vô cùng tốt và đảm bảo chất lượng thì các bạn có thể yên tâm và thoải mái sử dụng thiết bị này mà không phải lo lắng về các vấn đề bị kích ứng da hay mẩn đỏ trên da. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác