6 cách tiết kiệm pin cho Galaxy Tab S 10.5 hiệu quả nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 2450
Bình luận:

Làm gì để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Tab S 10.5?

SamSung Galaxy Tab S 10.5 được cộng đồng công nghệ đánh giá là một trong những máy tính bảng “đỉnh” nhất hiện nay. Máy trang bị viên pin 7.900 mAh, đây chưa phải là viên pin có dung lượng lớn cho chiếc tablet có màn hình khủng 10,5 inch. Bài viết sau đây giới thiệu đến quý bạn đọc một số cách nhằm tăng tuổi thọ cho pin máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S 10.5.

 

Máy tính bảng Samsung Galaxy tab S 10.5

 

Để có thể tiết kiệm pin cho Galaxy Tab S 10.5 thì bạn nên thực hiện những cách sau đây:

1. Giảm độ sáng màn hình cho SamSung Galaxy Tab S 10.5

Màn hình là nguyên nhân chính gây ‘ngốn” pin nhiều nhất trên SamSung Galaxy Tab S 10.5. Do màn hình có kích thước “khủng” nên khả năng ngốn pin là rất lớn. Cần thiết phải giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho thiết bị. Bạn vào Setting > chọn Sound and Display > chọn Brightness sau đó điều chỉnh thanh trượt giảm độ sáng hoặc check chọn chế độ “độ sáng tự động”.

 

 

2. Sử dụng ảnh nền tĩnh thay ảnh động cho SamSung Galaxy Tab S 10.5

Hình ảnh động tuy đem lại sự bắt mắt cho màn hình của SamSung Galaxy Tab S 10.5 nhưng ngược lại thì chúng làm ngốn pin khá nhiều. Do đó, bạn nên chuyển sang dùng ảnh tĩnh để tiết kiệm pin hơn.

 

 

3. Xóa những ứng dụng không cần thiết trong SamSung Galaxy Tab S 10.5

Bạn hãy vào Settings > chọn About Phone > chọn Battery use để kiểm tra các ứng dụng đang ngốn pin của máy. Theo đó, số phần trăm (%) càng cao nghĩa là ứng dụng đó “ngốn” rất nhiều pin. Những ứng dụng nào không cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bạn thì nên xóa đi để tăng dung lượng của pin.

 

 

4. Tắt các tính năng không sử dụng trong SamSung Galaxy Tab S 10.5

Đối với Bultetooth, Wifi hay GPS nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên tắt đi để tăng dung lượng của pin. Nếu đang sử dụng 3G thì bạn nên tắt Wifi đi hoặc ngược lại. Khi đang xem phim hay chụp ảnh, chỉnh sửa hay đang thao tác văn bản thì bạn nên chuyển sang chế độ Airplane mode.

5. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trong SamSung Galaxy Tab S 10.5

Các ứng dụng chạy ngầm gây ngốn pin vừa làm cho máy chạy chậm. Bạn nên tải phần mềm quản lý các ứng dụng đang chạy như “Smart Bar” hay “Advanced Task Manager” để kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm và tắt chúng đi khi không còn sử dụng.                                       

 

 

6. Thường xuyên cập nhật ứng dụng cho SamSung Galaxy Tab S 10.5

 

Phiên bản mới của các ứng dụng sẽ được bổ sung nhiều chức năng mới, song song đó là đồng bộ với hệ thống tốt hơn phiên bản cũ. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên cập nhật bản mới cho các ứng dụng trong máy mình. Cách này rất hiệu quả để tiết kiệm pin cho SamSung Galaxy Tab S 10.5.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác